การเตรียมความพร้อมเข้าสู้ตลาดแรงงานและการใช้ระบบบริการประชาชน e-Eservice

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น. ณ หอประชุมอาคารกิจกรรมนักศึกษา พื้นที่ในเมือง และพื้นที่สามพร้าวได้เข้าอบรมผ่านระบบออนไลน์ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัย ผศ.ดร.สาวิตรี บุญมี รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับ นายปัญญาพล คชธีระ และนายภัควัฒน์ บุญพา นักวิชาการแรงงาน จากสำนักงานจัดหางานจังหวัดอุดรธานี วิทยากรได้ให้เกรียรติบรรยายโครงการการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงาน และการใช้ระบบบริการประชาชน (e-Services) ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3-5 เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาให้สำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตที่สมบูรณ์ จบการศึกษาไปแล้วสามารถเลือกอาชีพที่เหมาะสม ตรงกับความถนัด ความชอบและความต้องการของตนเอง การเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับความรู้เรื่องโลกอาชีพในขณะที่นักศึกษากำลังศึกษาอยู่จึงเป็นเรื่องสำคัญ รวมถึง บริการข้อมูล ขั้นตอน วิธีการใช้งานระบบบริการประชาชน (e-Services) ของกรมการจัดหางาน ในการค้นหาตำแหน่งงานว่างทั้งภาครัฐและเอกชน ค้นหางานพาร์ทไทม์ ประกาศงานอาชีพอิสระ ขึ้นทะเบียนสำหรับผู้ว่างงาน เป็นต้น กองพัฒนานักศึกษา จึงจัดโครงการ การเตรียมความพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงาน และการใช้ระบบบริการประชาชน (e-Services) เพื่อเพิ่มความรู้ให้แก่นักศึกษา และเป็นแนวทางการเตรียมความพร้อมในการก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงาน และการเลือกอาชีพเมื่อสำเร็จการศึกษา